Nước uống đóng vai trò quan trọng cho cơ thể khỏe mạnh, tuy nhiên uống nước như thế nào là đúng, là khoa học để đem lại nguồn nước không chỉ sạch, an toàn mà còn đem đến công dụng toàn diện cho người dùng.

1.Không nên sử dụng nước đun sôi để nguội quá 24h

Nước đun sôi ở 100 độ C đảm bảo tiêu diệt các loại vi khuẩn. Do đó, nguồn nước đun sôi để nguội sử dụng hàng ngày là cách làm vẫn được áp dụng phổ biến trong hàng triệu gia đình Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, nhiều người sử dụng không biết rằng chỉ sau 2h đun sôi là vi khuẩn có thể tái nhiễm trở lại và tiếp tục tăng lên theo thời gian.

Chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong 24h

Chính vì vậy, các chuyên gia khuyên rằng chỉ nên uống nước đun sôi để nguội trong 24 và tuyệt đối không uống nước đã để 3 ngày, khi mà vi khuẩn đã tái nhiễm. Nguồn nước cũng không nên đun đi đun lại vì điều này tạo ra phản ứng kết tủa một số thành phần gây ra những ảnh hưởng không tốt đối với cơ thể con người.

2.Uống nước tinh khiết không tốt cho trẻ nhỏ

Trẻ đang trong giai đoạn phát triển cần được cung cấp đầy đủ khoáng chất và vi lượng để phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Tuy nhiên, nếu sử dụng nguồn nước tinh khiết, nguồn nước này có cơ cấu gần giống với nước cất trong thời gian dài gây thiếu chất, ảnh hưởng đến cơ thể và sự phát triển của trẻ.

Uống nước tinh khiết không tốt cho trẻ nhỏ

Do đó, với trẻ em, người già nên sử dụng nguồn nước sạch và giàu khoáng. Đây là nguồn nước tốt nhất cho cơ thể khỏe mạnh, đảm bảo sự phát triển tốt nhất.

3.Không nên uống trực tiếp nước máy ở vòi

Một số người có thói quen sử dụng trực tiếp nước máy ở vòi vào mỗi buổi sáng mà không rằng nguồn nước có thể gây hại đến sức khỏe. Nguồn nước máy sau một đêm bị thâm nhập của vi khuẩn, hàm lượng kim loại nặng cao… Nếu sử dụng nguồn nước này trực tiếp dễ gặp các hiện tượng, sự thâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe nên tốt nhất bạn nên bỏ thói quen này.

Dùng trực tiếp nước máy từ vòi sẽ gây hại cho sức khoẻ

4.Sử dụng nước khoáng đóng bình chất lượng

Sử dụng nước đóng bình hiện nay là hình thức vô cùng phổ biến. Chỉ khoảng 10 đến 15k là bạn đã có thể sở hữu ngay bình nước 20L rất tiện dụng. Tuy nhiên, tình trạng nước đóng bình không đảm bảo chất lượng từ công nghệ lọc, điều kiện chứa đựng không hợp vệ sinh… khiến nguồn nước không an toàn.

Nước đóng bình không đảm bảo chất lượng từ công nghệ lọc

Do đó, bạn nên chọn nước bình của các thương hiệu, đảm bảo chất lượng, không tiềm ẩn các nhân tố ảnh hưởng đến sức khỏe. Đây là cách tốt nhất để bảo vệ bạn và gia đình trước các mối nguy hại từ nguồn nước uống kém chất lượng tràn lan như hiện nay

5.Nước máy đun sôi đóng cặn cần xử lý trước khi dùng

Nước máy vốn được coi là nguồn nước sạch hiện nay, tuy nhiên tình trạng nước máy đun sôi để nguội xuất hiện ngày càng nhiều và nguyên nhân của tình trạng này là do nước chứa dư lượng Ca, Mg vượt quá mức cho phép, khi đun sôi phản ứng kết tủa. Sử dụng nguồn nước này lâu dài gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể, nhất là thận.

Sử dụng nguồn nước đun sôi đóng cặn lâu dài gây ra những ảnh hưởng đến cơ thể

Để cung cấp nguồn nước thực sự sạch, không vi khuẩn, không tạp chất, lại tiện dùng, không cần đun sôi, không bình chứa phức tạp, đồng thời nguồn nước giàu khoáng tự nhiên thì việc sử dụng máy lọc nước, điển hình như máy lọc nước Ao Smith chính là lựa chọn tốt nhất. Điều này đã được chứng minh và được các chuyên gia nước sạch hiện nay khuyến khích sử dụng. Đồng thời, sản phẩm đem lại giá trị sử dụng, hiệu quả kinh tế cao.