Clo là chất góp phần khử khuẩn, bảo vệ chất lượng nguồn nước trong hoạt động công nghiệp lọc nước hiện nay nhưng ngược lại, clo cũng gây ra các tác dụng, ảnh hưởng đến sức khỏe người sử dụng nên không thể chủ quan.

Clo trong nước ăn uống có ảnh hưởng đến sức khỏe?

Trước hết phải thấy được công dụng của clo trong việc tiêu diệt vi khuẩn và đảm bảo chất lượng nguồn nước. Clo trong nước cũng tiêu diệt một số loại vi khuẩn, các mầm bệnh mới. Clo đảm bảo cho quá trình vi khuẩn không tái nhiễm trong nguồn nước, tuy nhiên ở mức độ cho phép thì clo không ảnh hưởng đến cơ thể con người. Nếu hàm lượng này vượt quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng đến người dùng.

Trong số các loại vi khuẩn thì vi khuẩn E. coli là nguy hiểm và đáng nguy hại nhất, gây ra các bệnh về đường ruột, tiêu hóa, thậm chí gây tử vong. Và vi khuẩn E. coli dễ thâm nhập vào nguồn nước do đó, sử dụng clo giúp tránh được tình trạng này.

Clo trong nước sẽ ảnh hưởng sức khoẻ nếu vượt mức cho phép

Sử dụng nguồn nước nhiễm clo có thể gây ra các tác dụng, ảnh hưởng đến cơ thể, gây hen suyễn, ảnh hưởng đến mái tóc, làn da, ngứa ngáy, dị ứng… Khi sử dụng bình nóng lạnh đun sôi nước máy, clo bốc lên cùng hơi nước khiến clo hấp thụ vào cơ thể, ảnh hưởng xấu đến hệ hô hấp, nếu cơ thể trẻ hấp thụ có thể gây phản ứng nôn, khó thở.

Trên thực tế, nếu nguồn nước nhiễm clo nặng có thể gây ra phản ứng ngay, ngộ độc là hiện tượng tiêu biểu. Tuy nhiên, chỉ xét ở mức độ thông thường, nếu nguồn nước máy chứa dư lượng clo đun sôi rồi uống, hoặc sử dụng chế biến thực phẩm tạo cảm giác khó chịu, giảm hương vị thực phẩm.

Nước chứa clo dư nên chọn biện pháp nào loại bỏ tốt nhất?

Clo vượt quá mức quy định sẽ gây hại cơ thể

Clo vẫn sẽ tiếp tục được sử dụng trong hệ thống nước máy, tuy nhiên trước tình trạng như trên cũng như những ảnh hưởng đến cơ thể thì người sử dụng cần áp dụng cho mình biện pháp xử lý hiệu quả nhất, vừa đảm bảo cung cấp nguồn nước sạch, độ an toàn theo tiêu chuẩn và cảm giác dễ chịu trong quá trình sử dụng.

Trong tất cả các biện pháp lọc nước, thay thế nước ăn uống hàng ngày bằng nước đóng bình… thì giải pháp sử dụng máy lọc nước gia đình vẫn là giải pháp đảm bảo hiệu quả, chất lượng nguồn nước, giá trị sử dụng và kinh tế cao. Sử dụng một sản phẩm máy lọc nước trong gia đình, người sử dụng sẽ có được những lợi ích:

– Không chỉ thành phần, hàm lượng clo trong nước được loại bỏ giúp nguồn nước đầu ra sạch, hương vị nước tự nhiên dễ chịu mà các thành phần ô nhiễm, tạp chất khác trong nước cũng được loại bỏ, cho nguồn nước an toàn, chất lượng.

Dùng máy lọc Aosmith để loại bỏ clo trong nước

– Nguồn nước lọc an toàn, không phải đun sôi mà hoàn toàn có thể sử dụng ngay tại vòi nên tiện lợi, tiết kiệm thời gian, chi phí, công sức, phù hợp với cuộc sống hiện đại.

– Nguồn nước không chỉ sạch mà còn giàu khoáng chất tự nhiên nhờ cơ chế lọc tiên tiến và thông minh. Tiêu biểu như nguồn nước máy lọc nước Ao Smith công nghệ RO Side-Stream mới nhất, cao cấp nhất.

Cuối cùng, xét trên góc độ chi phí thì sử dụng máy lọc nước cho nguồn nước an toàn, chất lượng cao, chi phí trên 1L nước lọc rẻ hơn gấp rất nhiều lần so với nước đóng bình chất lượng. Đó là còn chưa kể đến nếu mua nước đóng bình giá rẻ tiềm ẩn nhiều nguy cơ nguy hại, chất lượng nước không đảm bảo.