Các gia đình tại thành phố, những nơi được tiếp cận với nguồn nước máy chất lượng thì vấn đề ô nhiễm nguồn nước ăn uống, sinh hoạt không quá lo ngại. Tuy nhiên, hàng chục ngàn gia đình tại các vùng nông thôn Việt Nam vẫn hàng ngày đối mặt với nguồn nước ô nhiễm, kém chất lượng, thậm chí tiềm ẩn nhiều nguy cơ nảy sinh các căn bệnh khác nhau. Trong khi đó, giải pháp chính đem lại nguồn nước sạch cho người dân tại đây chính là sử dụng các loại vật liệu lọc thô.

Việt Nam vẫn hàng ngày đối mặt với nguồn nước ô nhiễm

Các nguồn nước sử dụng trong ăn uống, sinh hoạt hay chăn nuôi, sản xuất… chủ yếu được khai thác trực tiếp từ lòng đất và nguồn nước mặt như ao hồ, sống suối… Nhưng có một thực tế là nguồn nước này đang nằm trong tình trạng ô nhiễm và suy giảm chất lượng nhanh, thậm chí, có một số nơi độ ô nhiễm nặng không thể sử dụng bởi tiềm ẩn nhiều nguy cơ nảy sinh bệnh  tật đối với sức khỏe của người sử dụng.

Nguồn nước giếng khoan được khai thác trực tiếp từ lòng đất rồi sử dụng các loại vật liệu lọc thô có thể kể đến như: cát, sỏi, than dừa, than hoạt tính, một số hạt chuyên dụng… Các lớp vật liệu lọc này được sắp xếp thành từng lớp chồng khít, nước giếng khoan được bơm trực tiếp, thẩm thấu qua các lớp lọc chảy xuống bể lọc sạch và được sử dụng.

Sử dụng các loại vật liệu lọc này đem lại những chức năng lọc như: loại bỏ thành phần tạp chất, bẩn thô, các hợp chất hữu cơ, vô cơ, khử  mùi cho nguồn nước sạch hơn, trong hơn, giảm rõ rệt đối với các nguồn nước “bốc mùi” khó chịu.

Nguồn nước giếng khoan có thể sử dụng các loại vật liệu lọc thô để xử lý

Một đặc điểm dễ dàng nhận thấy ở nguồn nước giếng khoan đó là độ đục cao, các thành phần  khoáng hóa ổn định, có một số vùng hiện tượng nước cứng, siêu cứng diễn ra phổ biến. Rồi các hiện tượng nước nhiễm kim loại nặng, nước có màu, mùi… Sử dụng các vật liệu lọc nếu như trước đây đáp ứng tốt nhu cầu nguồn nước sạch ăn uống, sinh hoạt thì nay, các loại vật liệu nay dần tỏ ra “yếu thế” bởi hệ quả ô nhiễm môi trường nặng đòi hỏi phải sử dụng công nghệ lọc hiện đại.

Trên thực tế, vật liệu than hoạt tính được sử dụng như một vật liệu phổ biến trong các công nghệ lọc nước hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, vật liệu này chỉ là một bước trong cả quy trình công nghệ lọc hiện đại. Chính vì vậy, không chỉ các gia đình tại thành phố mà nhu cầu sử dụng máy lọc nước hiện đại, cụ thể như máy lọc nước Karofi thiết kế dành riêng nguồn nước Việt Nam luôn được người tiêu dùng hiện đại ưu tiên lựa chọn.

Máy lọc nước Karofi được thiết kế dành riêng nguồn nước Việt Nam

Sử dụng các loại vật liệu lọc như trên vẫn là phương pháp lọc đang được áp dụng phổ biến hiện nay tại các gia đình khắp cac vùng nông thôn hiện nay. Tuy nhiên, nguồn nước này sử dụng tốt trong các hoạt động sinh hoạt, tắm giặt, rửa bát… nhưng nếu sử dụng ăn uống cần đảm bảo “ăn chín uống sôi”. Thêm vào đó, một số nguồn nước tại khu vực bị ô nhiễm, nơi gần nguồn ô nhiễm công nghiệp, hóa chất nông nghiệp, các làng nghề thì nên áp dụng biện pháp lọc hiện đại và cao cấp mới đảm bảo tạo ra nguồn nước lọc thực sự chất lượng.

Hiện nay, sử dụng máy lọc nước gia đình là giải pháp an toàn số 1 hiện nay. Nhờ công nghệ lọc cao cấp cùng hệ thống lõi lọc đa năng loại bỏ các thành phần tạp chất, ô nhiễm, độc hại cho nguồn nước sạch, không tiềm ẩn các nguy cơ ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng. Vì vậy, đây vẫn là biện pháp được rất nhiều người sử dụng hiện nay.