Cùng với sự tiến bộ của loài người, quá trình phát triển của xã hội, đặc biệt là thành tựu khoa học công nghệ đã tạo ra công nghệ lọc nước hiện đại, đem lại nguồn nước an toàn, chất lượng cho người sử dụng. Vậy, những công nghệ lọc nào đã làm nên sự thay đổi của cuộc sống và tạo ra giá trị tối ưu, nguồn nước chất lượng cho con người hiện đại.

Lọc nước bằng “công nghệ” thô

Trước khi sử dụng các công nghệ lọc nước hiện đại như ngày nay, trực tiếp nhất là máy lọc nước gia đình thì người dân sử dụng các biện pháp lọc thô như để lắng, lọc qua bể lọc thô có sử dụng các vật liệu lọc (cát, sỏi cuội, than, thạch anh…), sử dụng phèn chua, một số hóa chất… Với mỗi thời điểm, các biện pháp này đem lại giá trị nhất định.

Người dân sử dụng các biện pháp lọc thô để lọc nước

Sử dụng các biện pháp lọc thô này loại khỏi nguồn nước các loại tạp chất bẩn thô, một số thành phần kim loại năng, hợp chất có kích thước lớn… nhưng các thành phần độc hại, hóa chất và các loại vi khuẩn thì không thể loại khỏi nguồn nước. Nếu sử dụng biện pháp này với nguồn nước ô nhiễm phức tạp không đảm bảo độ an toàn, thậm chí tỏ ra “lạc hậu”.

Thêm vào đó, khi cuộc sống phát triển nhanh chóng, tình trạng ô nhiễm môi trường thêm nặng thì các biện pháp như trên không còn đáp ứng tiêu chuẩn an toàn nữa. Từ đó, các công nghệ lọc nước hiện đại đã ra đời, đáp ứng tốt hơn yêu cầu của người dùng, mang đến nguồn nước lọc thực sự chất lượng.

2 công nghệ lọc đẳng cấp thế kỷ XX

Thế kỷ 20 chứng kiến sự ra đời của công nghệ lọc RO. Sự ra đời của công nghệ này với khả năng  lọc sạch mọi loại các tạp chất hữu cơ, vô cơ, mọi loại hóa chất, vi khuẩn… Do đó, khi nguồn nước đi qua cấp lọc và lõi lọc RO hoạt động theo cơ chế thẩm thẩu ngược cho ra đời nguồn nước lọc an toàn, chất lượng.

Nguồn nước được lọc bởi công nghệ RO cho ra nguồn nước an toàn

Tuy nhiên, công nghệ lọc RO cũng không phải là không tồn tại hạn chế. Nguồn nước được lọc bởi công nghệ RO cho ra nguồn nước an toàn, sạch và chất lượng, có thể sử dụng ăn uống ngay tại vòi nhưng nghèo khoáng. Do đó, nếu sử dụng lâu dài nguồn nước này dẫn đến nguy cơ thiếu khoáng chất, ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe.

Đến cuối thế kỷ 20, công nghệ Nano đã ra đời, công nghệ này được ứng dụng vô cùng phổ biến trong rất nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống tạo nên bước phát triển vượt trội. Công nghệ lọc Nano ứng dụng riêng trong công nghệ lọc nước có ưu điểm là kế thừa toàn bộ ưu điểm của các công nghệ lọc trước, lại khắc phục được hạn chế đang tồn tại cho ra nguồn nước không chỉ sạch, an toàn, có thể uống trực tiếp mà còn giàu khoáng, vi chất cùng cơ thể khỏe mạnh.

Vai trò của máy lọc nước trong các gia đình hiện nay

Các dòng máy lọc nước Nano Geyser ra đời với công nghệ hiện đại

Sử dụng máy lọc nước gia đình hiện nay là nhu cầu tất yếu nhờ đáp ứng mọi tiêu chuẩn khắt khe của người sử dụng, từ chất lượng nguồn nước, độ an toàn, tính hiện đại và tiện dùng… Các nguồn nước ô nhiễm, tạp chất, hóa chất, độ ô nhiễm đa dạng đều được đảm bảo loại bỏ hoàn toàn mọi tạp chất.

Hiện nay, các dòng máy lọc nước Nano Geyser công nghệ hiện đại, hoạt động không điện, không xả thải cho nguồn nước lọc giàu khoáng thiết yếu với cơ thể đã chinh phục được đông đảo khách hàng, dù là khách hàng khó tính nhất. Đặc biệt, máy lọc nước Nano Geyser Ecotar 4 thiết kế dành riêng cho nguồn nươc Việt Nam vẫn là dòng sản phẩm được tin dùng và bán chạy số 1 hiện nay.