Nước ô nhiễm do nhiều nguyên nhân, mỗi nguyên nhân lại gây ra các căn bệnh, mức độ ảnh hưởng là khác nhau đối với con người. Do đó, không thể chủ quan và “thản nhiên” sử dụng nguồn nước ô nhiễm trong ăn uống, sinh hoạt.

Theo thống kê mới nhất, trên thế giới mỗi năm có hàng trăm triệu người mắc các bệnh có nguyên nhân từ nguồn nước ô nhiễm. Và tình trang ô nhiễm nguồn nước tại Việt Nam đang nằm trong top đáng báo động. Trong khi đó, hiện tượng ô nhiễm nguồn nước này sảy ra cả ở nguồn nước mặt, nước ngầm, đây là hai nguồn nước chính đang được sử dụng tại Việt Nam. Điều này là đáng lo ngại.

Nguồn nước ngầm, nước mặt bị ô nhiễm sẽ lây lan theo diện rộng qua hệ thống mạch ngầm khó kiểm soát. Và khi các chất ô nhiễm đi vào cơ thể, tích lũy sản sinh ra nhiều căn bệnh. Đây cũng chính là lý do tại các gia đình nên áp dụng ngay biện pháp lọc nước, nhất là biện pháp công nghệ cao như máy lọc nước Kangaroo Hydrogen chính hãng của Tập đoàn Kangaroo Việt Nam cho nguồn nước sạch, an toàn.

Phổ biến nhất các dạng ô nhiễm

– Nước nhiễm hóa chất công nghiệp, nông nghiệp, xả thải của con người: các hóa chất này được xả thải trực tiếp ra môi trường, thẩm thấu qua lòng đất vào các mạch nước ngầm. Nếu áp dụng biện pháp lọc nước “đủ mạnh” tạo ra nguồn nước sạch. Ngược lại, nếu nguồn nước không qua xử lý ăn uống trực tiếp sẽ rất nguy hiểm.

Các dạng nước ô nhiễm phổ biến

– Nước nhiễm vi khuẩn, vi sinh vật: đây cũng là một hệ lụy của tình trạng ô nhiễm nguồn nước. Trong đó, đang báo động nhất là vi khuẩn Ecoli và một số khuẩn khác gây nên các bệnh về tiêu hóa, đường ruột có thể dẫn đến tử vong.

– Nước nhiễm kim loại nặng: trên thực tế, các kim loại nặng ở đây rất đa dang, phổ biến nhất là sắt, mangan, chì… Nguy nhiểm hơn là asen, amoni, thủy ngân. Nếu các kim loại nặng này nằm trong tiêu chuẩn sẽ không gây ảnh hưởng đến cơ thể, thậm chí có lợi. Tuy nhiên, các nguồn nước tại Việt Nam hiện nay, hàm lượng kim loại thường vượt quá mức cho phép, thậm chí có nhiều nơi, hàm lượng này vượt quá nhiều lần.

Các loại bệnh sinh ra từ nước ô nhiễm

Sử dụng các nguồn nước ô nhiễm ở mức độ khác nhau sẽ gây ra nhiều triệu chứng, ảnh hưởng khác nhau, có thể nhanh gây dị ứng, mẩn ngứa, ngộ độc…; kéo dài tích lũy dần trong cơ thể các loại bệnh nặng, có khi gây ung thư.

Các chứng bệnh sinh ra từ nước bị ô nhiễm

– Nguồn nước nhiễm khuẩn gây bênh thương hàn, tả, tiêu chảy, giun, sán…

– Các bệnh tổn thương cơ quan nội tạng, gan, thận, ung ung, các vấn đề liên quan đến thần kinh… do nhiễm hóa chất, kim  loại nặng độc hại.

– Một số hóa chất trong thuốc trừ sâu, hóa chất công – nông nghiệp gây tác động đến hệ thần kinh, dị tật, rối loạn quá trình phát triển ở trẻ…

Áp dụng biện pháp công nghệ cao lọc nước

Dùng máy lọc nước cao cấp để lọc nước

Công nghệ lọc nước cao cấp được áp dụng trong các dòng máy lọc đảm bảo loại bỏ hoàn toàn các nguyên nhân gây ô nhiễm như trên, trả lại nguồn nước sạch tiêu chuẩn giúp người dân hoàn toàn yên tâm sử dụng nguồn nước sạch mỗi ngày, phòng tránh nguy cơ mắc các căn bệnh. Nguồn nước không màu, không mùi vị, và hoàn toàn có thể uống trực tiếp tiện lợi, tiết kiệm chi phí, thời gian.

Nguồn nước lọc vừa sạch, lại giàu khoáng chất, vi lượng (điển hình như máy lọc công nghệ RO – máy lọc nước  Karofi …) tạo ra giá trị vượt trội hoàn toàn cho nguồn nước sạch thiết yếu với con người, đáp ứng tốt hơn nhu cầu của cuộc sống hiện đại.