Nước đun sôi để nguội theo quan niệm truyền thống vẫn là nguồn nước tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên, điều này đã được các nhà khoa học chỉ ra bằng một kết quả khác, điều này khiến không ít người bất ngờ.

Nước đun sôi không phải là nguồn nước tốt nhất

Theo lẽ thông thường, nước được đun sôi ở 100 độ C có thể tiêu diệt các loại vi khuẩn khác nhau nhưng chỉ sau 2h để nguội, nguồn nước đun sôi này đã bắt đầu tái nhiễm vi khuẩn trở lại. Và sau 24h thì lượng vi khuẩn này đã phát triển lên nhiều lần. Đây là điều đã được các nhà khoa học chỉ ra, nó đặt ra vấn đề đáng quan tâm đó là nguồn nước đun sôi tốt trong một số điều kiện, và phải biết sử dụng đúng cách và khoa học nguồn nước này.

Nước đun sôi không phải là nguồn nước tốt nhất

Thậm chí một số thông tin trên internet hiện nay nói rằng sử dụng nước đun sôi có thể gây bệnh ung thư. Điều này chưa được được các nhà khoa học, các chuyên gia nước sạch kiểm chứng nên chưa phải là thông tin chính thống. Tuy nhiên, hiện tượng tái nhiễm vi khuẩn là có thực và các chuyên gia nước sạch khuyên chỉ nên uống nước đun sôi trong 24h. Và tuyệt đối không nên sử dụng nguồn nước sau khi đã để trong 3 ngày.

Nước đun sôi chưa thực sự là nguồn nước tốt cho cơ thể bởi trong nguồn nước tự nhiên chứa kàm lượng oxy và khoáng chất, khi lượng oxy này đi vào cơ thể tạo điều kiện cho các vi sinh vật đường tiêu hóa phát triển. Nguồn nước đun sối giúp tiêu diệt vi khuẩn nhưng làm biến đổi cấu trúc nước khiến quá trình hấp thụ khó hơn.

Thay đổi thói quen sử dụng nước đun sôi trong nhiều ngày

Như trên đã nói, nước đun sôi có thể tái nhiễm trở lại nên nguồn nước này không nên lưu trữ quá lâu, đặc biệt là sau 3 ngày thì không nên sử dụng nữa. Rồi hiện tượng nước đun sôi để nguội sau 3 ngày khiến hàm lượng muối tăng, lượng oxy bốc hơi, vật hữu cơ phân giải, chất vô cơ lắng xuống làm giảm chất lượng nguồn nước. Thêm vào đó, người sử dụng cũng không nên đun đi đun lại nhiều lần.

Thay đổi thói quen sử dụng nước đun sôi

Như vậy, có thể thấy rằng nguồn nước đun sôi để nguội tồn tại vẫn nhiều hạn chế và không phải nguồn nước thực sự tốt nhất hiện nay. Đó còn chưa kể đến các yếu tố như điều kiện chứa đựng, dụng vụ chứa nước, không nên sử dụng các loại nhựa tái chế vì tiềm ẩn một số yếu tố không tốt cho người dùng..

Nguồn nước nào thực sự tốt nhất với người dùng

Khắc phục tốt nhất những điêu này các chuyên gia khuyên sử dụng các sản phẩm máy lọc nước gia đình công nghệ hiện đại. Trong muôn vàn lý do thì nổi bật lên các yếu tố:

– Nguồn nước sạch, an toàn tuyệt đối, không tiềm ẩn bất kỳ nguy cơ, ảnh hưởng nào đến cơ thể. Các nguồn nước kém chất lượng được loại bỏ hoàn toàn tạp chất, chất bẩn, ô nhiễm…

– Nguồn nước hoàn toàn có thể sử dụng trực tiếp an toàn, không cần đun sôi, không cần bình chứa rất tiện dùng.

Sử dụng máy lọc nước để có nguồn nước tốt nhất

– Nguồn nước sau lọc giàu khoáng thiết yếu nhờ cơ chế lọc vô cùng thông mình trên cơ sở tiến bộ khoa học công nghệ, điển hình như dòng máy lọc nước Karofi với màng RO Aqualast nhập khẩu trực tiếp từ Mỹ, ứng dụng công nghệ lọc RO hiện đại, tiên tiến

– Hiệu suất lọc cao, nguồn nước cung cấp ổn định đáp ứng tốt các nhu cầu đa dạng của người dùng.

– Hiệu quả kinh tế và giá trị sử dụng tối ưu, tiệt kiệm chi phí hơn hẳn so với việc sử dụng nước đóng bình hiện nay.