Nước máy đun sôi bị cặn trắng dưới đáy nồi là do đâu? Tại sao sảy ra hiện tượng đó? Sử dụng nguồn nước này có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

Hiện nay, tình trạng nguồn nước dùng trong sinh hoạt hàng ngày của hộ dân bị ô nhiễm diễn ra rất phổ biến, nhất với nguồn nước giếng khoan, nguồn nước sử dụng trực tiếp theo phương pháp truyền thống (đào giếng…) bơm lên bể chứa rồi dùng trực tiếp như trước đây.

Tuy nhiên, việc người dân sử dụng nguồn nước máy không đảm bảo chất lượng cũng không còn xa lạ nữa. Đặc biệt, hiện tượng nước bị đóng cặn sau khi đun sôi diễn ra rất phổ biến. Vậy, nếu nước máy đun sôi bị cặn trắng dưới đáy nồi là do đâu?

Nước bị cặn trắng do quá trình xử lý nước không đảm bảo chất lượng

Nước bị cặn trắng do quá trình xử lý nước không đảm bảo chất lượng

NƯỚC MÁY ĐUN SÔI BỊ CẶN TRẮNG DƯỚI ĐÁY NỒI LÀ DO ĐÂU?

Hiện tượng nước máy đun sôi bị cặn trắng dưới đáy nồi hoặc cặn có màu đục của vôi diễn ra khá phổ biến, không chỉ tại một vài địa phương mà nó diễn ra tại nhiều nơi. Thậm chí, không cần phải đun sôi mà người sử dụng vẫn có thể nhìn thấy căn trắng đó ở dưới đáy phích, ngay tại đường ống dẫn nước, trong đường ống dẫn nước vào bình nóng lạnh, máy giặt và một số dụng cụ khác. Đây chính là biểu hiện của nguồn nước có quá nhiều canxi, magie hay còn gọi là hiện tượng nước cứng.

Vấn đề đặt ra là, với các nguồn nước giếng khoan hoặc nguồn nước sử dụng trực tiếp không qua hệ thống lọc thì hiện tượng đó có thể dễ hiểu. Tuy nhiên, nguồn nước máy là nguồn nước đã qua hệ thống xử lý, đây vốn luôn được coi là nước sạch thì tại sao lại sảy ra hiện tượng đó.

Hiện tượng này sảy ra là do quá trình xử lý nước tại nhà máy không đảm bảo chất lượng. Không chỉ sảy ra hiện tượng đóng cặn khi đun sôi nước mà hiện tượng nước máy chứa dư lượng lớn clo khiến người sử dụng rất khó chịu cũng sảy ra vô cùng phổ biến.

Lượng canxi tự nhiên trong nước vốn được coi là khoáng chất cần thiết cho cơ thể, đảm bảo sự phát triển vững chắc, nhất là hệ xương. Ngược lại, nếu lượng canxi tự nhiên vượt quá mức cho phép sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và có thể gây ra các hiện tượng như sỏi thận, sỏi mật, biếu cổ… Mặt khác, đây chính là tác nhân gây nhaanh hỏng hóc cho các thiết bị vệ sinh, bình nóng lạnh…

Đây là hiện tượng nước đun sôi có kết tủa trắng

Đây là hiện tượng nước đun sôi có kết tủa trắng

GIẢI PHÁP XỬ LÝ HIỆU QUẢ HIỆN TƯỢNG NƯỚC MÁY ĐUN SÔI CÓ CẶN TRẮNG

Với nguồn nước máy chứa dư lượng canxi, magie vượt quá mức cho phép, tiềm ẩn nguy cơ mắc các căn bệnh như trên khiến nhiều người dân vô cùng lo lắng. Do đó, khi sản phẩm máy lọc nước Aosmith ra đời, với những ưu điểm nổi bật về hiệu quả lọc nước, nhất là khả năng lọc sạch và làm mềm nước đã khiến ngay lập tức người dân tin tưởng và lựa chọn dòng máy lọc này.

 

Máy lọc nước Ao Smith sử dụng công nghệ lọc RO hiện đại nhất hiện nay không chỉ giúp lọc sạch mọi chất bẩn, chất độc hại mà còn có khả năng làm mềm nước, đảm bảo chất lượng nguồn nước tốt nhất. Khả năng làm mềm nước cứng chính là khả năng loại bỏ các ion có trong nước, là nguyên nhân gây ra độ cứng của nước. Sử dụng sản phẩm này được là giải pháp cực kỳ hiệu quả để bảo vệ cơ thể và tránh được một số nguy cơ bệnh tật. Đây là dòng máy lọc nước được các chuyên gia khuyến cáo sử dụng hiện nay.

Chất lượng nguồn nước sau khi lọc bởi máy lọc nước Ao Smith đáp ứng đầy đủ tiêu chuẩn chất lượng nước sạch thế giới. Bộ Y tế đã kiểm nghiệm, chứng nhận chất lượng, nguồn nước có thể uống trực tiếp vô cùng an toàn, không cần đun sôi.