So Sánh Máy lọc nước Ao Smith và Karofi

Tình trạng ô nhiễm môi trường, đặc biệt là ô nhiễm nguồn nước ngày càng trở nên báo động. Câu hỏi đặt ra là “Nên sử dụng loại máy lọc nước nào tốt hơn cải thiện nguồn nước sạch sử dụng trong sinh hoạt?”

Hiện tại trên thị trường có hai thương hiệu máy lọc nước được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng là Karofi và Ao Smith. Vậy với 2 loại này, người tiêu dùng nên lựa chọn loại máy lọc nào tốt hơn. Cùng chuyên gia so sánh máy lọc nước Ao Smith và Karofi nhé.

1/Điểm giống nhau giữa máy lọc nước Ao Smith và Karofi.

  • Cả hai loại máy lọc nước Aosmith và Karofi đều sử dụng công nghệ lọc RO loại bỏ gần như hoàn toàn các tạp chất trong nước cho nguồn nước tinh khiết nhất.
  • Màng lọc RO nhập khẩu từ Mỹ luôn đảm bảo chất lượng lọc tốt nhất.
  • Hai loại máy lọc nước này đều có những tính năng cực kỳ thông minh như : báo thay thế lõi lọc, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa…
  • Thiết kế tinh tế và đẹp mắt, dễ dàng lắp đặt gọn gàng trong gầm tủ bếp
  • Cả hai loại máy lọc nước đều cam kết chất lượng nước sau lọc đạt chuẩn nước uống trực tiếp QCVN6:01-2010BYT

2/So Sánh Máy lọc nước Ao Smith và Karofi có những điểm khác nhau nào?

Thương hiệu

– Máy lọc nước Karofi là thương hiệu máy lọc nước được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Tuy ra mới chỉ ra đời từ năm 2012 nhưng Karofi đã từng bước khẳng định và đạt được sự tin tưởng của người tiêu dùng tại Việt Nam.

– Khác với Karofi, AO Smith là thương hiệu máy lọc nước được nhập khẩu từ Mỹ bởi bật đoàn A.O.Smith với lịch sử hơn 140 năm nghiên cứu và phát triển. Những sản phẩm máy lọc nước AO Smith được đánh giá cao tại thị trường của các nước phát triển như Canada, Ấn Độ, EU, Trung Quốc. Tại thị trường Việt Nam, Aosmith được đánh giá là thương hiệu máy lọc nước hàng đầu với sự hài lòng và tin tưởng tuyệt đối từ khách hàng.

Tính năng thông minh vượt trội.

Cả máy lọc nước Karofi và AO Smith đều có 3 tính năng thông minh về cảnh báo thay lõi, cảnh báo rò rỉ, tự động sục rửa màng. Ngoài ra, máy lọc AoSmith còn được tích hợp thêm van điện từ, cảnh báo lỗi vận hành trong quá trình sử dụng. Điều này giúp cho thiết bị hoạt động an toàn, tăng độ bền và hiệu suất sử dụng của máy.

Độ bền và tuổi thọ của lõi lọc nước.

Về cấu tạo lõi lọc, cả hai dòng máy đều sử dụng màng lọc RO cao cấp nhập khẩu từ Mỹ với khả năng loại bỏ 99.99% các tạp chất, vi khuẩn, virus, kim loại nặng và hóa chất cho nguồn nước sau lọc tinh khiết và an toàn cho người sử dụng.

Thế nhưng điểm khác nhau đó là máy lọc nước AO Smith sử dụng màng RO-Side Stream còn máy Karofi là màng RO Aqualast.

  • Lõi lọc RO-Side Stream của máy lọc nước AO Smith có tuổi thọ 36 tháng
  • Lõi lọc RO Aqualast của máy lọc Karofi có tuổi thọ thấp hơn là 24 tháng.

Vậy khi so sánh Karofi và Ao Smith về lõi lọc nước, ta có thể nhận nhất lõi lọc của Ao Smith có tuổi thọ lâu và bền hơn.

Thẩm mỹ và lắp đặt.

Về mặt thẩm mỹ, cả máy 2 loại máy lọc nước Karofi và Aosmith đều có thiết kế sang trọng, hiện đại và có thể lắp đặt ở dưới gầm tủ bếp.

Tuy nhiên, theo một số nhận định thực tế từ khách hàng thì máy lọc nước Aosmith có vẻ ngoài tinh tế hơn một chút so với máy lọc nước Karofi.

Giá bán.

Máy lọc nước Karofi có mức giá từ 3,5tr – 7tr đồng, còn máy lọc nước AO Smith có giá bán trung bình từ 7-15tr.

Mức giá của máy lọc nước AO Smith cao hơn máy lọc Karofi, thế nhưng có thể thấy rõ máy lọc Ao Smith có nhiều tính năng thông minh vượt trội hơn, lõi lọc chất lượng và bền bỉ hơn, đa dạng mẫu mã hơn…

Trên đây là sự so sánh Karofi và Ao Smith dưa trên những tiêu chí được khách hàng và người tiêu dùng quan tâm nhất. Trước khi lựa chọn, người tiêu dùng nên tìm hiểu rõ chất lượng của từng loại máy, nhu cầu sử dụng và mức độ tài chính của gia đình mình để tìm được một loại máy lọc phù hợp nhất.