Chọn mua chính xác dòng máy lọc nước gia đình để đem lại nguồn nước sạch tiêu chuẩn với hiệu quả kinh tế, giá trị cao… là điều không đơn giản. Do đó, bộ câu hỏi và lời giải đáp khi mua, sử dụng máy lọc nước gia đình dưới đây hy vọng giúp ích cho người sử dụng.

Máy lọc nước khác bình lọc nước

Sử dụng máy lọc nước gia đình trở thành nhu cầu vô cùng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, không ít người vẫn nhầm lẫn giữa máy lọc và bình lọc. Máy lọc nước áp dụng công nghệ lọc hiện đại, nhiều tầng lọc, nhiều cấp lọc cho nguồn nước an toàn, có thể uống trực tiếp tại vòi an toàn.

Tuy nhiên, nguồn nước lọc từ bình lọc không an toàn không nên chủ quan, không nên sử dụng uống trực tiếp mà phải đun sôi để đảm bảo chất lượng, tránh các loại vi khuẩn thâm nhập, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Máy lọc nước khác bình lọc nước

Chọn mua máy lọc sao cho phù hợp nguồn nước?

Trước một hệ thống các thương hiệu máy lọc nước gia đình đa dạng như hiện nay, lựa chọn dòng sản phẩm nào sao cho phù hợp với tính chất nguồn nước, đem lại hiệu quả lọc nước tối ưu. Bởi lẽ, mỗi một / một số dòng máy lọc phù hợp với nguồn nước nhất định. Ví như, máy lọc nước Kangaroo phù hợp cho nguồn nước giếng khoan, nguồn nước tạp chất, bẩn thô hay máy lọc Hydrogen dùng đa dạng nguồn nước tại Việt Nam…

Máy lọc nước chính hàng cần giấy tờ chứng minh chất lượng, nguồn gốc

Với người mua hàng, do không am hiểu về sản phẩm và cũng thật khó khăn khi lựa chọn chính xác máy lọc chuẩn chính hãng nên cách làm an toàn nhất chính là lựa chọn sản phẩm chính hãng, đầy đủ nguồn gốc xuất xứ và được kiểm định chất lượng giúp giảm thiểu tối đa tình trạng kém máy lọc chất lượng.

Những biểu hiện thường gặp máy lọc kém chất lượng?

Các biểu hiện máy lọc kém chất lượng vô cùng đa dạng, tuy nhiên, về cơ bản có một số hình thức thường gặp như: máy lọc đã bị hoán đổi lõi lọc, linh kiện kém chất lượng; máy lọc không có nguồn gốc xuất xứ, hoặc sản phẩm xuất xứ Trung Quốc; Máy lọc do tự ý đơn vị phân phối lắp ráp từ linh kiện không chất lượng, không qua kiểm định chất lượng…

Máy lọc nước chính hãng cần giấy tờ chứng minh chất lượng

Làm sao sử dụng máy lọc nước hiệu quả?

Trước tiên cần đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng để biết cách sử dụng, biết và thực hiện đúng những điều cần tránh để không làm ảnh hưởng đến hiệu quả lọc cũng như tuổi thọ sản phẩm, đem lại chất lượng nguồn nước cao nhất…

Có phải thay lõi lọc máy lọc theo định kỳ?

Việc thay lõi cho máy lọc là điều cần phải làm đối với bất kỳ dòng máy lọc nào để đảm bảo rằng máy lọc hoạt động tốt nhất, hiệu quả lọc nước thực sự an toàn và tạo ra nguồn nước lọc chất lượng.

Thời gian định kỳ thay lõi lọc là bao lâu?

Tùy theo chất lượng nguồn nước đầu vào cũng như khối lượng nước lọc của mỗi người dùng mà thời gian tiến hành thay lõi lọc có thể từ 3 – 6 tháng hoặc 6 – 9 tháng hoặc có thể lâu hơn.

Phải thay lõi lọc máy lọc theo định kỳ

Người dùng có nên tự thay lõi lọc?

Việc thay lõi lọc cho máy không quá khó khăn nên người sử dụng hoàn toàn có thể tự thay thế tại nhà, không cần sử dụng các dịch vụ thay lõi của đơn vị dịch vụ. Tuy nhiên, để đảm bảo thì người sử dụng nên tìm hiểu kỹ thông tin hướng dẫn thực hiện, quá trình thực hiện nên tuần tự, nhẹ nhàng tránh phá vỡ cấu trúc máy. Thêm vào đó nên chú ý đển việc chọn mua lõi lọc chính hãng, tránh mua phải các lõi lọc kém chất lượng, không đảm bảo chất lượng nguồn nước lọc.